Trong công nghiệp sản xuất thì thiết bị pa lăng xích đang được dùng rất rộng rãi và thông dụng để nâng hạ hàng hóa, trợ giúp công việc nhanh chóng, thuận tiện hơn và hạn chế nguồn nhân công hữu hiệu. Pa lăng xích lắc tay dùng sức người để làm nguồn động lực nâng hàng hóa, có thể kéo hàng hóa lên cao hoặc theo phương ngang và sau khi kéo căng có thể duy trì vật thể tạm thời.

pa-lang-xich-lac-tay

Thiết bị này hoạt động độc lập và được thiết kế cô cùng cẩn thận, chỉn chu với những thành phần đảm bảo, đã được tính toán kỹ càng để đảm bảo an toàn và kết quả làm việc lớn. Hầu hết công cụ pa lăng xích lắc tay đều có thể sử dụng được lâu bền nếu người sử dụng vận hành đúng phương pháp và thường xuyên xem xét, đổi các linh kiện đã cũ, hao mòn. Từ các ngành nghề điện lực, khai thác mỏ, công trình xây dựng tới các kho bãi, nhà ga, bến cảng… đều cần dùng đến công cụ pa lăng xích. Chúng ta cần biết phương pháp sử dụng công cụ pa lăng xích lắc tay đảm bảo an toàn để giúp công việc luôn hoàn thành một cách an toàn nhất

Cần kiểm tra các thông số kỹ thuật coi có đúng nhu cầu mà mình muốn sử dụng thiết bị pa lăng xích hay không để bảo đảm không vượt quá trọng tải của công cụ pa lăng xích lắc tay, bên cạnh đó cũng nên lưu ý không sử dụng dụng cụ pa lăng xích lắc tay để nâng vật có kèm người. Người vận hành thiết bị pa lăng xích lắc tay phải đủ điều kiện sức khỏe, hoàn thành khóa học an toàn và vận hành thiết bị nâng pa lăng xích lắc tay, phải được cấp giấy chứng nhận vận hành của thủ trưởng đơn vị. Cần đều đặn xem xét tình trạng vận hành của công cụ pa lăng xích, đảm bảo sản phẩm pa lăng xích luôn luôn vận hành tốt trước lúc sử dụng, nhất là dây cáp hay xích có đảm bảo an toàn không. Trong khi thiết bị pa lăng xích lắc tay hoạt động tuyệt đối không được dưới hàng hóa đang được nâng lên cao. Chỉ sử dụng thiết bị pa lăng xích lắc tay theo phương thẳng đứng để nâng vật thể, không dùng để kéo theo phương khác.

pa-lang-xich

Vận hành đúng phương thức và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn mới có thể trợ giúp chúng ta sử dụng sản phẩm pa lăng xích công hiệu và lâu bền hơn. Cũng phải mua công cụ pa lăng xích ở các cửa hàng uy tín, có sự hướng dẫn cụ thể, kỹ lưỡng trước lúc dùng thiết bị pa lăng xích lắc tay. Do dụng cụ pa lăng xích lắc tay được ứng dụng ngày một nhiều cho nên chúng ta phải biết những thông tin cơ bản để có thể lựa chọn dụng cụ pa lăng xích phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính của mình. Những linh kiện của dụng cụ pa lăng xích tuy có chất lượng khá tốt nhưng chúng ta cũng cần xem xét thường xuyên để phát hiện hững hao mòn, hư hỏng mà thay thế kịp thời để tránh các tai nạn khi dụng cụ pa lăng xích lắc tay đang hoạt động.

Sử dụng đúng cách và bảo quản tốt sẽ góp phần rất lớn trong việc gia tăng tuổi thọ cho công cụ pa lăng xích. Với sự trợ giúp đắc lực của thiết bị nâng hạ này thì công việc sẽ trở nên thuận lợi, tiện ích, mau chóng hơn, cùng với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, chúng ta cần tuân theo cách thức sử dụng máy móc an toàn để chúng giúp đỡ cho con người đạt kết quả làm việc tối đa.

Tags: ,

Bình luận