Đối với bất kỳ máy móc nào cũng vậy trước khi sử dụng chúng ta nên xem xét một số yếu tố kỹ thuật, lắp đặt đúng cách để hoạt động máy hữu hiệu nhất và trong thời gian dùng thì cũng phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay những linh kiện đã cũ để gia tăng tuổi thọ cho máy. Sử dụng máy móc một cách khôn ngoan thì nó sẽ là trợ lý đắc lực cho chúng ta giúp tăng cường năng suất làm việc của mình. Việc sử dụng máy nén khí cũng như vậy, đừng bao giờ xem nhẹ việc bảo trì máy, đều đặn kiểm tra, theo dõi định kỳ là yếu tố quan trọng để có được hiệu quả sử dụng máy tối đa. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phương thức bảo trì thiết bị máy nén khí công nghiệp.

bao-duong-may-nen-khi-1

Trong 1 hệ thống công nghiệp gồm : máy nén khí, máy sấy khí, bình tích khí nén và 1 số những phụ tùng đi kèm. Đối với bộ lọc khí thì đây là bộ phận dễ bị tắc nghẽn, nhất là ở những môi trường nhiều bụi bẩn, thế nên phải định kỳ kiểm tra và thay thế những bộ lọc. Khá nhiều hệ thống mang bẫy ngưng để gom và (với các bẫy với van phao) xả nước ngưng của hệ thống, buộc phải định kỳ mở những bẫy ngưng hoạt động bằng tay để thải chất lỏng tích tụ sau đó đóng lại, xem xét định kỳ những bẫy tự động để chắc chắn chúng không bị rò rỉ khí.
Còn với các bộ làm khô khí lạnh thì phải đều đặn kiểm tra và thay mới những bộ lọc sơ bộ vì bộ phận này thường có những đường thông bên trong, các đường này có thể bị tắc do các tạp chất tích tụ lâu ngày qua quá trình sử dụng. Ngoài ra thì cũng nên bắt buộc xem xét áp suất dầu của máy nén khí bằng mắt thường mỗi ngày, và thay bộ lọc dầu định kì hàng tháng tùy theo mức độ sự dụng.

may-nen-khi-truc-vit-1

Trong khi bảo trì máy nén khí thì thao tác cần phải lưu tâm nhất và là 1 trong các khâu khó nhất là bảo trì những bộ khiến khô hoàn lưu. Cần đảm bảo bộ lọc tách dầu và nhiệt độ bộ khiến cho khô bắt buộc phải được giữ ở mức dưới 100°F, các chất này bắt buộc phải được nạp đầy lại sau mỗi 3-4 tháng, tuỳ theo mức độ tiêu thụ.

Thực hiện tốt một vài lưu ý trong việc bảo dưỡng công cụ máy nén khí công nghiệp sẽ hỗ trợ khắc phục được rất nhiều hiệu suất hoạt động của máy và đem lại lợi ích rất lớn cho tổng thể việc làm của bạn.

Tags: ,

Bình luận