Pa lăng xích là 1 thiết bị hiện đại có thể dùng để thay cho sức người, được ứng dụng rất tốt trong đời sống xã hội cũng như góp phần không nhỏ vào việc gây dựng và phát triển ngành công nghiệp hiện đại đang ngày một hoàn thiện, tiến bộ hơn. Nắm rõ về các sản phẩm thiết bị pa lăng xích cũng như cách thức vận hành của nó sẽ trợ giúp các bạn dễ chọn mua được sản phẩm vừa ý nhất cũng như dùng nó đạt hiệu quả, năng suất nhiều hơn trong công việc. Pa lăng xích là một hệ thống gồm có nhiều ròng ròng cố định và ròng ròng động, mọi người có thể tác động lực kéo lên dây (cáp hay xích) thông qua sức người hay sức máy đều được cả.

cac loai pa lang xichPa lăng xích thường được chia ra làm 3 loại là thiết bị pa lăng xích kéo tay, thiết bị pa lăng xích lắc taypa lăng xích điện.

Pa lăng xích kéo tay là dụng cụ dùng sức người làm lực nhằm kéo các vật thể theo chiều dọc hay ngang tùy vào mỗi trường hợp sử dụng, loại pa lăng này hay có kết cấu gọn nhẹ với cân nặng nhẹ và trọng nâng từ 0,5 tấn đến 20 tấn tùy theo chiều dài dây xích tải, nhỏ nhất là 3 mét tuy vậy có thể thay xích đến tối đa là 30m tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của quý khách hàng.

pa lang xich keo tay
Nguyên tắc vận động của công cụ pa lăng xích kéo tay như sau: trước tiên, dây được dùng để nâng vật lên là dây xích làm từ hợp kim cứng, tiếp theo đó là dẫn động bằng tay, nó được thực hiện bằng cách kéo dây xích làm quay đĩa xích, cuối cùng là để giảm kích thước của pa lăng chúng ta có thể tiến hành các phương pháp sau: có thể truyền công suất thành nhiều dòng, dẫn tới trục bị dẫn lắp lồng không trên trục dẫn hay chế tạo máy với chất liệu tốt.

Còn  pa lăng xích lắc tay là dụng cụ dùng để nâng hạ hàng mà giúp không tốn sức làm thực hiện công việc 1 cách tốt nhất. Cấu tạo của công cụ pa lăng xích lắc tay gồm xích tải, phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời, đĩa xích kéo, bánh vít, móc treo pa lăng, đĩa xích dẫn động, trục vít, xích dẫn vô tận, móc treo vật.

pa lang xich lac tay

Cuối cùng dụng cụ pa lăng xích điện thì có những bộ phận hoạt động cơ điện với hộp gia giảm tốc và tang tời được bố trí thẳng hàng với nhau. Pa lăng xích điện sử dụng để nâng vật nặng bằng cách treo lên cao, máy có thể di chuyển một đường ray hay trên cánh dưới của dầm thép được để trên cao. Nguyên tắc vận hành của công cụ pa lăng xích điện là khi treo trên cao thì vật thể có thể được xoay hoặc chuyển động theo phương ngang.
Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm dụng cụ pa lăng xích của một số quốc gia chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn, Trung, Đài Loan cùng với những thương hiệu nổi danh: Kito, ITS, LGM, KG… Quý khách hàng có thể dựa vào chi phí và yêu cầu dùng của mình để chọn được loại thiết bị pa lăng xích phù hợp nhất với khả năng kinh tế cũng như làm tăng thêm năng suất công việc của mình.

Tags: ,

Bình luận