Những việc làm bốc dỡ hàng hóa, vật liệu xây dựng hay những vật có tải trọng lớn hiện tại hầu hết đều sử dụng đến thiết bị pa lăng xích. Pa lăng xích là một công cụ có khả năng giúp cho việc bốc dỡ vật thể nặng trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi hơn và tiết kiệm được nguồn nhân lực rất nhiều. Vì các tính chất tiện ích mà công cụ này đã trở nên phổ biến hơn và đóng góp không nhỏ vào sự tiến triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước ta. Vì được sử dụng cực kỳ nhiều cho nên không thể tránh khỏi việc thiết bị này bị hỏng hóc, nếu bạn đang dùng thiết bị pa lăng trong công việc của mình thì cần tìm hiểu các nguyên do chính yếu dẫn tới hư hỏng sản phẩm pa lăng để có phương pháp cải thiện tốt nhất trong những trường hợp cấp bách.

bao duong pa lang xich

Một số nguyên nhân khiến cho sản phẩm pa lăng xích gặp phải sự cố hỏng hóc khá phong phú, đó có thể do lỗi kỹ thuật của sản phẩm hay do cách sử dụng của người sử dụng không chuẩn và cũng có thể là vì tác động từ môi trường bên ngoài.
Trong trường hợp vì lỗi của nhà sản xuất bạn hãy mang thiết bị pa lăng xích tới nơi cung cấp để được khắc phục, bảo hành chứ đừng nên tự ý sửa chữa, thay đổi phụ tùng để đảm bảo lợi ích của người mua hàng.
Còn nếu là bởi dùng sản phẩm pa lăng không đúng cách thì bạn cần cân nhắc đến một số trường hợp như nâng vật vượt quá tải trọng cho phép của dụng cụ pa lăng xích dẫn tới dây xích bị đứt hoặc vỡ bánh răng, móc treo công cụ pa lăng xích không chắc khiến cho hộp khung công cụ pa lăng bị vỡ do rơi xuống (đây là tình huống rất nguy hiểm có khả năng gây tai nạn cho người trực tiếp vận hành công cụ pa lăng xích), không đều đặn bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm pa lăng là lý do chính dẫn đến vòng bi bị khô không kéo được xích, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động và hiệu suất làm việc của công cụ pa lăng.

su dung pa lang xich

Trên đây là một số lý do chính có thể khiến thiết bị pa lăng dễ dàng bị hư hỏng và gây ra trở ngại cho việc làm của bạn, để giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị này bạn cần chủ động xem xét và bảo dưỡng dụng cụ pa lăng đều đặn để hạn chế thấp nhất các khả năng thiết bị pa lăng xích hư hỏng trong lúc đang hoạt động có thể gây tai nạn lao động, làm cho ảnh hưởng không nhỏ tới công việc.

Trang bị những kiến thức cơ bản về các bộ phận của dụng cụ để tự bảo trì là 1 lời khuyên cực kỳ hữu ích cho bạn. Tìm hiểu kỹ càng trước cách hoạt động thiết bị pa lăng xích cũng là điều trọng yếu để bạn dùng thiết bị này hữu hiệu hơn. Ngoài ra cũng nên mua dụng cụ pa lăng tại các địa chỉ đáng tin cậy, có chế độ bảo hành sản phẩm và được sự chỉ dẫn tận tâm, kỹ càng của các nhân viên cũng sẽ trợ giúp không nhỏ giúp bạn sử dụng công cụ pa lăng xích tốt và ít hỏng hóc hơn. Sản phẩm đáng tin cậy, chất lượng cũng đảm bảo vận hành của sản phẩm tốt hơn và giảm thiểu gặp vấn đề hư hỏng không mong muốn.

Tags: ,

Bình luận