Bất cứ nơi làm việc nào cần nâng hạ một số vật nặng hầu hết đều sử dụng tới sản phẩm pa lăng từ những xí nghiệp, kho hàng đến những bến tàu, công trình xây dựng… Thiết bị này ngày một trở nên phổ biến hơn bởi những đóng góp có ích, thiết thực của nó vào sản xuất công nghiệp hiện đại. Đây là 1 thiết bị cơ học được cấu tạo bởi 1 buly được liên kết cùng một hệ xích tạo ra một hệ thống khép kín, hệ xích được kết cấu thành một vòng lặp đi lặp lại và được kéo bằng tay một cách thuận lợi. Pa lăng xích kéo tay thông thường sẽ có 1 buly lớn, một nhỏ được lắp đồng trục, 1 buly di động có khả năng điều hướng dẫn xích tránh tình trạng rối xích trong thiết bị pa lăng và để nâng tải trọng thì khi kéo, buly lớn sẽ khớp xích nhiều hơn buly nhỏ, từ đó việc nâng hạ bắt đầu được thực hiện.

thanh-phan-pa-lang-xich

Người ta cho rằng hệ thống ròng rọc chính là nguyên mẫu ban đầu chưa hoàn chỉnh của thiết bị này, theo thời gian thì nó được cải cách, biến đổi để thích hợp hơn với việc nâng hạ, hoàn chỉnh những vấn đề thiếu sót và được áp dụng rộng rãi hơn nhờ sự phát triển không ngừng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty sản xuất dụng cụ pa lăng xích khác nhau, đây cũng là vấn đề thiết yếu để đáp ứng được lượng cầu rất lớn của người tiêu dùng. Mỗi thương hiệu công cụ pa lăng lại có các đặc điểm nổi bật, mạnh – yếu riêng, giá cả cũng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Trong số đó thí có 4 hãng sản xuất được người tiêu dùng yêu thích nhiều nhất đó chính là Nitto, Kawasaki, Daesan và Vital (tuy nhiên hàng Vital hiện tại xuất hiện khá nhiều hàng giả hàng nhái của các cửa hàng nhỏ lẻ, những công ty nhỏ). Các sản phẩm của bốn nhãn hàng trên bảo đảm mức độ an toàn và độ bền tốt, phụ kiện thay thế dễ tìm nên cực kỳ được ưa chuộng. Khách hàng nên tìm tới những địa chỉ cửa hàng uy tín để sở hữu được những thiết bị pa lăng xích chính hãng, chất lượng cao, nghiên cứu kỹ trước khi mua hàng cũng chính là bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho mình.

cac loai pa lang xich pho bien

Khi dùng công cụ pa lăng xích bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra để bảo trì công cụ đúng chuẩn nhất để kéo dài tuổi thọ của nó. Nên tham khảo các nguồn thông tin cũng như tính toán kỹ lưỡng mức tải trọng để chọn được công cụ pa lăng xích thích hợp nhất nhằm đảm bảo an toàn lúc sử dụng.

Với các thương hiệu cao cấp, chất lượng thì đặc biệt cẩn trọng để không mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Quan trọng nhất là phải bảo đảm những điều kiện an toàn lao động để không gặp phải bất cứ sai sót, rủi ro nào khi hoạt động công cụ pa lăng. Trong 4 thương hiệu thiết bị pa lăng trên thì Nitto là thương hiệu Nhật cao cấp nhất nên giá thành cũng tương ứng, hãy có sự lựa chọn thích hợp, kỹ càng và dùng đúng cách thức để hỗ trợ bạn đạt được hiệu suất làm việc cao từ công cụ này.

Tags: ,

Bình luận