Muốn tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn lựa mua sản phẩm pa lăng xích đã qua sử dụng để dùng nhưng làm sao vẫn có thể đảm bảo an toàn và kết quả cho công việc tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chọn lựa mua dụng cụ pa lăng xích đã sử dụng rồi trong bài viết sau đây nhé!

pa lang xich cu

Pa lăng xích là một hệ thống gồm nhiều ròng ròng cố định và ròng ròng động mà ta có thể tác động lực kéo lên dây xích thông qua sức người, thiết bị pa lăng xích có thể sử dụng để nâng hạ hàng hóa, vật nặng trong công xưởng, công trường xây dựng, bốc dỡ hàng hóa tại cảng… Pa lăng xích hiện nay khá được ưa thích sử dụng bởi sự hỗ trợ đắc lực cho con người trong quá trình sản xuất công nghiệp hiện tại.
Điểm đáng chú trọng trước tiên khi chọn lựa mua công cụ pa lăng xích đã qua sử dụng là bạn phải tới các địa điểm đáng tin cậy, uy tín, có sự tư vấn nhiệt tình, công cụ có nguồn gốc xuất xứ, đã được kiểm tra chất lượng rõ ràng. Trên thị trường công cụ pa lăng xích hiện có bốn mức cho khách hàng lựa chọn là:

  • Thiết bị cấp thấp (pa lăng trung quốc) chẳng hạn như các pa lăng không nhãn hiệu, pa lăng shuang ge, …
  • Thiết bị cấp trung (pa lăng liên doanh Nhật Bản): Loại dùng cũng rất tốt như SEP, Vital, Nitto.
  • Thiết bị cao cấp (pa lăng Nhật Bản): Elephant… và công cụ pa lăng xích đã dùng rồi.

Tùy thuộc vào mục đích dùng và chi phí của mình mà bạn chọn loại pa lăng cho phù hợp nhất, nếu nâng những hàng hóa nhẹ thì vẫn có thể dùng pa lăng cấp thấp vẫn được.

pa lang cu nhat ban

Một số điều tiếp theo bạn cần xem xét, kiểm tra khi mua sản phẩm pa lăng xích cũ đấy là cần xem xét bên ngoài, nếu chúng trông còn mới, sáng, sơn của máy bị bong tróc càng ít thì càng tốt (dĩ nhiên là nước sơn của hãng nhé) điều đấy chứng tỏ thiết bị chưa sử dụng nhiều. Sau khi đã quan sát và chọn lựa được các dụng cụ pa lăng xích ưng ý thì tới một bước cần thiết khác không thể xem nhẹ là việc thử dụng cụ pa lăng để chúng ta có thể nắm được các thông tin: sản phẩm pa lăng xích dùng thế nào, kéo có nhẹ không, xích có hay bị hóc xích gì không,…

Sau khi xong hai bước trên nếu kỹ tính hơn nữa thì ta có thể tháo pa lăng để kiểm tra bên trong xem các chi tiết của chúng chất lượng còn khoảng bao nhiêu phần trăm. Về mặt giá cả của sản phẩm pa lăng xích đã qua sử dụng thì tùy vào chất lượng chúng còn bao nhiêu phần trăm nữa. Thường chúng sẽ rơi vào khoảng 50 – 80% giá thành sản phẩm pa lăng xích mới. Các bạn nên hỏi kỹ hơn ở người bán hàng nhé. Tìm hiểu kỹ trước các thông tin chi tiết về dụng cụ pa lăng xích sẽ giúp bạn lựa chọn mua công cụ pa lăng xích đã dùng rồi tốt hơn với mức giá phù hợp nhất, quan trọng là chúng ta cũng cần biết cách sử dụng và bảo trì nó thật tốt để kéo dài thêm tuổi thọ của sản phẩm và giúp nó vận hành hữu hiệu hơn, trợ giúp đắc lực cho công việc của bạn.

Hy vọng rằng với một số thông tin cơ bản sơ lược trên đã có thể trợ giúp phần nào cho việc lựa mua thiết bị pa lăng xích cũ của bạn.

Tags: ,

Bình luận