Có nhiều yếu để giúp cho máy nén khí luôn vận hành ổn định và bền lâu, bên cạnh việc lắp đặt máy nén khí đúng nơi, dùng chuẩn phương pháp, vệ sinh, bảo trì đều đặn… thì việc lựa chọn và sử dụng loại dầu cho máy nén khí cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cần có loại dầu phù hợp và chất lượng thì mới giúp cho máy nén khí luôn luôn hoạt động trơn tru, êm ái và ít gây nên tiếng ồn hơn.
Lúc chọn lựa mua bất cứ thiết bị máy nén khí nào chúng ta cũng nên xem xét kỹ trước cũng như hỏi người bán về loại dầu phù hợp với máy nén khí của mình và thường xuyên coi xét, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc dụng cụ máy nén khí nhanh bị hư hại.

dau su dung cho may nen khi

Bạn phải biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hay dầu ô tô cho máy nén khí do dầu dành cho máy nén khí được tinh lọc để đáp ứng một số chức năng cực kỳ quan trọng như trợ giúp loại trừ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén, làm chặt và chặn không cho khí bị rò rỉ, bôi trơn các bộ phận truyền động làm mát các bộ phận của đầu công cụ máy nén khí.

Dầu của máy nén khí sinh ra nhằm đáp ứng những đặc điểm trên, góp phần hỗ trợ máy nén khí luôn làm việc tốt nhất có thể. Nếu bạn dùng dầu máy nén khí không đúng chủng loại, máy nén khí của bạn sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề. Nó có thể gây ra tình trạng nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Và nếu bạn để  máy nén khí của mình chạy ở mức nhiệt độ cao trong 1 khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vào bên trong máy nén khí của bạn (đường dẫn, trục vít, két làm mát dầu).
Nếu như việc này diễn ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hữu hiệu nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ gia tăng hơn. Lúc quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ ngưng ngay lập tức. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ cực kỳ khó khăn để khắc phục nó. Trường hợp này cần 1 loại hóa chất chuyên dụng cộng với kinh nghiệm xử lý mới có thể khắc phục và không gây hao mòn két.

dau cho may nen khi

Vì vậy, để tránh việc máy nén khí quá nóng và gây hậu quả nặng nề trên thì các bạn hãy chọn lựa dầu dụng cụ máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa thiết bị máy nén khí, ngoài ra, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn luôn diễn ra trơn tru không bị ngừng bất ngờ và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất cứ loại thiết bị nào bạn dùng cho công việc của mình cũng vậy, phải lưu ý tới mỗi chi tiết nhỏ 1 để hạn chế việc phải đối diện với những rắc rối lớn hơn cần khắc phục.

Bình luận