Pa lăng xích là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các kho xưởng, bến cảng, công trình xây dựng … với công dụng hỗ trợ nâng hạ, di chuyển vật nặng hàng hóa. Nhu cầu tăng cao kéo theo sự phong phú về chủng loại, tải trọng khiến cho việc lựa chọn của người sử dụng gặp không ít khó khăn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu và phân phối các dòng Pa lăng xích, Toàn Phát đưa ra một số thông tin hướng dẫn dưới đây nhằm hỗ trợ quý khác hàng có thể tự lựa chọn được thiết bị pa lăng xích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

cach chon pa lang xich

Một số thông tin khi chọn mua pa lăng xích :

I – Xác định tải trọng

Đây là việc đầu tiên mà quý khách phải lưu tâm tới, tải trọng được xác định dựa trên khối lượng lớn nhất của công việc việc cần nâng tải. Để đảm bảo an toàn quý khách nên lựa chọn pa lăng có sức tải lớn hơn khối lượng nâng tải, ví dụ cần nâng vật nặng 3 tấn thì quý khách nên chọn loại pa lăng có tải trọng 3.5 – 4 tấn.

tai trong pa lang xich

II – Xác định chiều cao nâng hạ

Chiều cao nâng hạ là khoảng cách từ vị trí ban đầu của vật thể cần nâng tới vị trí treo của vật thể khi nâng.
Ví dụ : Vật cần nâng đặt trên mặt sàn, khoảng cách từ sản tới điểm treo là 3 mét. Thì quý khách nên chọn xích nâng dài tối thiểu 3 mét và để chắc chắn hơn nên dùng loại xích dài hơn chiều cao nâng hạ, vì xích nâng hạ không thể chắp nối được. Ở đây chiều cao nâng hạ là 3 mét thì nên chọn xích dài 4 mét hoặc 5 mét.

III – Xác định loại pa lăng xích

Tiếp đến, dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế mà quý khách lựa chọn loại pa lăng xích phù hợp.
Pa lăng xích kéo tay người và pa lăng đứng cách xa nhau
Pa lăng xích lắc tay người và pa lăng đứng cạnh nhau
Pa lăng điện sử dụng mô tơ điện để kéo xích, thường dùng ở những nơi cần nâng hạ nhiều, vị trí cố định. Trong pa lăng điện cần lưu tâm tới 2 vấn đề:
Một là tốc độ nâng, tốc độ nâng an toàn dựa vào yếu tố vật thể cần nâng ( dễ vỡ, môi trường nâng … ).
Hai là nguồn điện sử dung, có 2 nguồn điện pa lăng là nguồn điện dân dụng 1 pha 220v và nguồn điện công nghiệp 3 pha 380v.

Palang xich lac tay

IV – Lựa chọn thương hiệu

Việc nâng tải hàng hóa có khối lượng lớn thì tiêu chí an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khác nên lựa chọn những dòng pa lăng xích có thương hiệu, được sử dụng rộng rãi, tránh sử dụng các loại không rõ nguồn gốc, hàng cũ, kém chất lượng ….

Trên là những thông tin tham khảo mà Toàn Phát cung cấp tới quý khách hàng, hi vọng quý khách hàng sẽ tự lựa chọn cho mình được sản phẩm pa lăng xích phù hợp với nhu cầu sử dung. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Toàn Phát qua hotline 0969.623.286 để được giải đáp.

Tags: ,

Bình luận