Pa lăng xích có cấu trúc gọn gàng, tải trọng thấp, dễ dàng sử dụng, là 1 thiết bị nâng riêng biệt hoạt động dựa theo việc sử dụng sức người làm nguồn lực, được sử dụng để nâng vật lên cao hay theo phương ngang, sau khi kéo lên thì có thể neo giữ vật tạm thời. Công cụ này thông thường được sử dụng trong những lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, bóc dỡ hàng, nông nghiệp, điện lực, nâng hạ hàng trong những bến tàu, nhà ga, kho bãi…

cac loai pa lang xich
Ưu điểm của pa lăng xích là có vận tốc nhỏ, tải trọng từ 0,5 đến 5T, nâng độ cao đến 3m, những linh kiện của máy bền và chắc chắn, sử dụng an toàn, đảm bảo làm việc lâu dài và đáng tin cậy. Lựa chọn được thiết bị pa lăng xích hợp lý cũng là 1 nhân tố cần chú trọng để giúp hữu hiệu cho công việc của bạn. Một số chú ý nhỏ sau đây có thể hữu ích cho bạn khi đang muốn lựa chọn pa lăng xích để dùng.

Một số điểm lưu ý khi chọn pa lăng xích

Điểm trước tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua pa lăng đấy chính là trọng lượng nâng hạ. Bạn cần nắm rõ cân nặng vật cần nâng là bao nhiêu bởi vì thường thì một số nơi chỉ cung cấp những sản phẩm có trọng tải dưới năm tấn vì vậy nếu vật cần nâng hạ lớn hơn 5 tấn thì phải chọn loại pa lăng có tải trọng hơn 5 tấn để đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng.

Điều tiếp đến mà các bạn nên lưu ý đó là độ cao nâng hạ. Xác định được chiều cao của vị trí treo pa lăng xích so với bề mặt vật thể ban đầu cũng là một điểm quan trọng. Nếu các bạn nâng vật từ dưới mặt đất lên chỗ điểm dừng có khoảng cách 3 mét thì nên lựa chọn mua loại pa lăng xích có chiều dài xích tối thiểu là 3 mét, thường thì các loại pa lăng xích có những mốc xích cố định là 1,5m, 3m, 5m, nếu chiều cao nâng hạ của bạn lớn hơn thì phải thay xích.

lua chon pa lang xich

Vận tốc nâng hạ vật thể cũng nên đặc biệt được để ý khi chọn mua pa lăng xích do nếu vận tốc quá lớn sẽ khiến cho những vật dễ vỡ có khả năng bị bể trong quá trình nâng hạ. Ngoài ra chúng ta cần lưu tâm đến yếu tố môi trường xung quanh có thích hợp để sử dụng pa lăng xích hay không?

Đối với pa lăng xích điện thì chúng ta nên chú ý để dùng cho đúng nguồn điện một pha hoặc ba pha bởi vì nếu dùng không chuẩn điện áp sẽ gây hiện tượng chập cháy và làm thiết bị không dùng được.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại pa lăng xích như pa lăng xích lắc tay, pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện có thể đáp ứng cho từng yêu cầu khác biệt của các bạn trong việc dùng để nâng hạ vật nặng. Các bạn nên nắm rõ ràng về đặc tính, giá cả của những sản phẩm pa lăng xích cũng như dựa theo những điểm được nói đến ở trên để có khả năng sở hữu được sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và có kết quả cao khi sử dụng.

Tags: ,

Bình luận