Máy nén khí có tính năng làm tăng áp chất khí, làm cho năng lượng dòng khí tăng thêm và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng nhiệt độ và áp suất. Máy nén khí càng ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi vì khá nhiều tác dụng có ích của nó trong mỗi ngành nghề và lãnh vực khác nhau như ngành y tế, bảo dưỡng xe, ngành chế tạo, ngành công nghiệp. Chính bởi sự đa dạng này mà nhu cầu dùng công cụ máy nén khí trên thị trường hiện thời là vô cùng lớn và nhiều loại máy nén khí đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu dùng khác nhau của mỗi khách hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá các điểm khác nhau giữa máy nén khí piston có dầu và không dầu để chúng ta có thể dễ chọn lựa loại máy nén khí có dầu hoặc không dầu thích hợp nhất cho công việc của mình.

may nen khi khong dau

Không giống như những suy nghĩ của khách hàng cho rằng thiết bị máy nén khí piston không dầu là loại không sử dụng dầu làm nhiên liệu cho quá trình vận hành mà dùng 1 nguồn nguyên liệu khác, thực tiễn thì máy vẫn dùng dầu trong quá trình vận động nhưng những loại máy này thường được kết cấu bên trong hộp trục khuỷu không chứa dầu cho nên lượng khí đi – vào buồng khí nén không đem theo dầu. Lượng khí được sản sinh ra hoàn toàn là 100% là khí sạch

Còn thiết bị máy nén khí có dầu là loại máy thường được sử dụng phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp, máy nén khí có dầu thường có công năng nhỏ chỉ khoảng 0,75KW tới 11KW. Điểm đặc trưng của loại máy này đó là lượng khí được sản sinh ra thường chứa một lượng nhỏ hơi dầu. Máy nén khí có dầu được sử dụng nhiều trong các gara ô tô hay nhà xưởng nhỏ. Dựa trên một số thông tin về sự khác biệt chủ yếu của máy nén khí không dầu và có dầu này thì mong rằng đã có thể hỗ trợ quý khách hàng chọn được loại máy tốt và chuẩn với mục đích của mình.

may nen khi co dau

Khi mua máy nén khí, các bạn cũng nên chú ý tới những địa chỉ đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ máy móc rõ ràng, có bảo hành thiết bị để yên tâm khi dùng do trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán máy nén khí với những giá cả khác nhau. Xem trước đặc tính, giá cả của loại máy mà mình muốn mua cũng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Sử dụng công cụ máy nén khí puma nên lưu tâm đến các vấn đề về địa điểm đặt máy, mạng lưới điện hoạt động máy, đều đặn kiểm tra, bảo dưỡng những bộ phận của máy nén khí để trợ giúp việc làm luôn trơn tru và thiết bị vận hành tốt nhất, hạn chế hư hỏng nhiều hay gặp phải những sự cố ngoài ý muốn nào khi sử dụng dụng cụ máy nén khí.
Khi công nghệ hiện đại ngày một tiên tiến thì thiết bị dần dần thay thế con người để làm việc, điều này giúp giảm được nguồn nhân lực nhưng vẫn duy trì được hoặc gia tăng cao hiệu suất. Chính vì thế, chúng ta cần dùng máy móc, cụ thể ở đây là máy nén khí một cách an toàn và khôn ngoan để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình.

Bình luận